Diễn biến bất ngờ trên thị trường địa ốc của một quận ven trung tâm TP.HCM

Sôi động giao dịch, giá tăng mạnh.

Thực mục sở thị tại thị trường Q.12 mới đây cho thấy, so với thời điểm quý 3-4/2018, hiện tại từ sau Tết, hoạt động mua bán, công chứng đất đai tại khu vực này bắt đầu sôi động trở lại. Nhiều chủ đầu tư (CĐT) tìm về đây để làm dự án đất nền và căn hộ. Khách có nhu cầu ở thực cũng kéo về đây tìm chốn an cư.

Ghi nhận tại một số phòng công chứng trên địa bàn nhận thấy, hoạt động đăng bộ, công chứng nhà đất nhộn nhịp. Trong đó, những nền đất đã có sổ riêng hút người mua ở thực, trong khi các dự án mở bán giai đoạn đầu nhận được sự quan tâm của giới đầu tư cá nhân.

Giá BĐS khu vực có xu hướng tăng mạnh trong 2 năm trở lại đây. Các tuyến đường chạy dọc các phường Tân Thới Hiệp, Phường Thới An, Phường Tân Chánh Hiệp, An Phú Đông hay các trục đường lớn như Lê Văn Khương, Quốc lộ 1A giá đất tăng mạnh từ 20-30% so với thời điểm cuối năm 2018. Giá tăng cao, nguồn cung ít, có thời điểm môi giới không tìm được nguồn hàng bán lại cho khách mua.

Chị Nguyễn Thu (ngụ Q.12), một người chuyên mua đất “để dành chờ thời” cho biết, sau Tết Nguyên đán gần như giá đất nền ven các tuyến đường mới được tu sửa như đường Tân Thới Hiệp 7, Tân Thới Hiệp 21 đều tăng vọt lên một cách chóng mặt. Giá đất tại khu vực này trước đây chỉ dao động từ 7-15 triệu/m2 nay đã tăng lên từ 20-25 triệu đồng/m2. NĐT này cũng tiết lộ, trước đây vợ chồng chị gom được khoảng chục miếng đất giá mềm, diện tích khoảng 100-200m2, bây giờ là cơ hội là tốt để bán ra kiếm lời.

Ông Trung, (ngụ P.Tân Thới Hiệp 7, Q.12) cho biết, giá đất hiện tại đã tăng rất nhiều so với thời điểm 2 năm trước. Bản thân ông Trung cũng sở hữu khoảng 5 miếng đất có diện tích trên dưới 100m2 nhưng chưa có ý định bán ra. Ông Trung nhận định với đà phát triển như hiện nay ở quận 12 thì giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa nên muốn để dành chờ thời điểm thích hợp mới chào bán.

Hoạt động chào bán dự án mới của các CĐT cũng rộn ràng ở giai đoạn này. So với thị trường khác, BĐS Q.12 được xem là có mức giá bán ra còn khá mềm, đáp ứng được nhu cầu ở thực, trong khi không có nhiều dự án mới được bán ra ở giai đoạn này. Điểm tên một số dự án đã và đang chào bán trên thị trường như căn hộ Đông Thuận 1&2 giá khoảng 1.2-2.5 tỉ đồng/căn; căn hộ PiCity giá từ 960 triệu đến 1.8 tỉ đồng/căn; căn hộ Green Mark giá từ 912 triệu đến 1.25 tỉ đồng/căn. Ngoài ra, một số dự án đất nền như Sunny City, Hiệp Thành City, dự án SRH, dự án MT An Phú Đông 13 đang rục rịch với mức giá vừa tầm, đáp ứng nhu cầu ở thực.

Vì đâu “tăng nhiệt”?


Bài viết liên quan